Lợi Ích Của Trạm Điện Di Động Mà Bạn Nên Biết
Lợi Ích Của Trạm Điện Di Động Mà Bạn Nên Biết

Trong một thế giới mà chúng ta dựa vào công nghệ để duy trì kết nối, một trạm điện di động đã trở thành một công cụ cần thiết cho những ai thích dành thời gian ngoài trời. Dưới đây là 11 lợi ích của việc sở hữu một trạm phát điện di động thông minh mà bạn nên biết.

Trạm điện di động là gì?

Trạm điện di động là máy phát điện dự phòng. Về mặt kỹ thuật, nó không giống như máy phát điện thông thường. Chúng có nhiều các hình dạng, kích thước, tính năng và giá thành khác nhau. Nhìn chúng, các trạm điện di động trên thị trường đều có rất nhiều ổ cắm, giúp bạn cấp nguồn cho các thiết bị điện tử như TV, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại và thậm chí cả máy bay không người lái.

Hơn nữa, không giống như máy phát điện dự phòng thông thường, trạm điện hoạt động một cách im lặng và có thể sạc lại. Các trạm điện di động có một hệ thống có thể dễ dàng thay thế, cung cấp nguồn điện theo yêu cầu nhờ bộ nguồn lớn, công suất lên tới 600W và công suất cực đại 1200W. Trạm điện di động thường được ví như một cục pin khổng lồ với nguồn điện dung lượng cao dùng trong các tình huống mất điện để cấp nguồn cho các thiết bị.

Các lợi ích của trạm điện di động

Dễ dàng sử dụng, mọi lúc, mọi nơi

Điểm độc đáo và mấu chốt của các trạm điện di động này chính là thời lượng sử dụng pin và cơ chế vận hành. Các thiết bị này vận hành theo cơ chế sóng hình sin thuần túy để chuyển đổi DC thành dòng điện xoay chiều. Điều này có nghĩa là bạn có thể kết nối hầu hết các thiết bị điện tử trong nhà và đảm bảo chúng hoạt động một cách an toàn, hiệu quả.

Thiết kế nhỏ gọn, đảm bảo sự tiện lợi

So với máy phát điện to và cồng kềnh, các trạm điện di động nhỏ, nhẹ và dễ vận chuyển hơn. Vì vậy, chúng được dùng trong các hoạt động ngoài trời hay trong một chuyến đi dài. Bạn có thể dễ dàng mang chúng cùng những vật dụng cần thiết cho các chuyến đi của mình.

Đảm bảo các thiết bị điện tử được sạc

Với những chuyến đi dã ngoại, việc các thiết bị điện tử như điện thoại, đồng hồ thông minh,… hết pin không phải là hiếm. Với các cổng sạc 100W type-C và USB-A (5A và 2.4A), trạm sạc di động đảm bảo các thiết bị điện tử đều được sạc đầy. Bên cạnh đó, đối với một vài thiết bị trong phân khúc cao cấp, các trạm điện này sẽ hỗ trợ sạc điện không dây với công suất lên tới 15W.

Xem thêm: Trạm Điện Di Động Nuevopacks HESS960

Dễ dàng sạc lại

Các trạm điện di động có thể dễ dàng sạc lại khi chúng hết điện. Ngay cả khi ngoài trời, khi không thể sạc AC tại nhà, chúng ta có thể sạc các trạm điện di động bằng bộ chuyển đổi trên ô tô một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các trạm điện hiện nay hầu như sử dụng năng lượng mặt trời để sạc đầy pin. Việc trang bị các tấm pin chuyển hóa năng lượng mặt trời giúp tăng tính linh hoạt của sản phẩm.

Sạc nhanh các thiết bị điện tử

Một đặc điểm của các trạm điện di động là khả năng sạc nhanh, chúng giúp thiết bị của bạn được sạc đầy một cách hiệu quả trong thời gian ngắn nhất mà không gây hại cho các thiết bị điện tử. Các trạm điện nhỏ, như Nuevopacks,… , có thể sạc lại thiết bị chỉ trong 3,5 giờ với cổng sạc nhanh 100W Type-C.

Bảo vệ môi trường

Hạn chế lớn của việc sử dụng máy phát điện dự phòng và nhiều nguồn điện truyền thống là chúng không thân thiện với môi trường do chúng phát thải ra CO2 khi sử dụng nhiên liệu để chuyển hóa thành năng lượng điện. Tuy nhiên, các trạm điện di động của Nuevopacks sẽ không gây hại cho môi trường.

Các trạm điện này vận hành bằng một hệ thống pin lithium. Do đó, không cần dung môi độc hại hoặc nhiên liệu hóa thạch để hoạt động các trạm điện di động. Đây là bước đột phá trong việc ứng dụng năng lượng xanh vào cuộc sống giúp bảo vệ môi trường.

An toàn khi sử dụng

Một rào cản lớn nhất khi mọi người chuyển sang các thiết bị sử dụng pin là sự tỏa nhiệt và dễ phát nổ. Tuy nhiên, những loại pin được sử dụng trong các thiết bị trạm điện di động là các loại pin với công nghệ tiên tiến, bao gồm các loại pin lithium, natri-ion,… Các loại pin này được ứng dụng rất nhiều trong các thiết bị điện tử do có độ bền cao, khả năng hoạt động tốt trong điều kiện sạc khắc nghiệt.

Kết luận

Ngày nay, các trạm điện di động đang dần trở thành xu hướng của việc lưu trữ năng lượng. Các sản phẩm này thân thiện với môi trường, có giá cả phù hợp, tiết kiệm về mặt chi phí, dễ dàng di chuyển và an toàn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, không chỉ những người thích dã ngoại hay thường xuyên phải di chuyển bên ngoài, ngay cả những hộ gia đình muốn tiết kiệm chi phí sử dụng điện năng hoàn toàn có thể sử dụng các trạm điện di động này.

Tin tức
0
Cart

Call Us: 0901113899

Email: info@nuevopacks.vn