Năng lượng xanh – Xu hướng năng lượng trong xã hội mới
Năng lượng xanh – Xu hướng năng lượng trong xã hội mới

Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của công nghệ, trong hơn ba thập kỷ qua, thế giới đã chứng kiến rất nhiều nghiên cứu và phát minh mới trong lĩnh vực năng lượng xanh. Các nghiên cứu và phát minh này giúp giảm sự phụ thuộc của con người chúng ta vào các nguồn nhiên liệu không thể tái tạo như dầu mỏ, than đá và chuyển dần sang các loại năng lượng từ thiên nhiên như pin mặt trời, năng lượng thủy triều,… Vậy năng lượng xanh là gì? Hãy cùng Nuevopacks tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Năng lượng xanh là gì?

Năng lượng “xanh” là loại năng lượng được sản xuất với ít các tác động tiêu cực đối với môi trường hơn so với các loại năng lượng từ hóa thạch khác. Các nguồn năng lượng phổ biến hiện nay là năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng địa nhiệt cùng một vài các loại năng lượng khác.

Sản sinh ra năng lượng xanh chính là tạo ra một nguồn năng lượng ít gây hại cho môi trường. Tuy rằng mọi phương pháp sản xuất ra năng lượng đều khiến môi trường chịu một phần ảnh hưởng tiêu cực nhất định, nhưng năng lượng xanh là một trong những nguồn ít gây ra các tác động có hại nhất cho môi trường.

Khám phá các nguồn năng lượng xanh

Năng lượng xanh có nguồn gốc từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên như: nước, gió, mặt trời,… có thể biến đổi thành điện năng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của con người. Chúng ta có thể lấy ví dụ quá trình biến đổi năng lượng mặt trời thành nguồn điện năng như sau:

- Năng lượng mặt trời được khai thác chủ yếu dưới dạng quang năng và nhiệt năng. Ánh sáng mặt trời sau khi đi qua các tấm pin mặt trời sẽ được các tế bào quang điện hấp thu và chuyển hóa từ nhiệt năng thành điện năng. Điều này giúp tiết kiệm được tiền điện và góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường.

- Tương tự, thay vì sử dụng các tấm pin mặt trời thì chúng ta có thể sử dụng dòng nước từ sông, suối hoặc các đập để quay tuabin và giúp kích hoạt máy phát điện. Nguồn năng lượng này phù hợp và được sử dụng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Lợi ích của việc sử dụng các nguồn năng lượng xanh

Năng lượng xanh mang lại những lợi ích thực tế, rõ ràng mà chúng ta có thể nhận thấy:

- Bảo vệ môi trường: Các nguồn năng lượng xanh không sản sinh ra khí CO2 giúp giảm ô nhiễm môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính và hỗ trợ cân bằng hệ sinh thái.
- Bảo vệ sức khỏe con người: Nhờ việc bảo vệ môi trường, sức khỏe của con người cũng được bảo vệ do tránh được các hậu quả như thủng tầng ozon, hiện ứng nhà kính, biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, việc giảm thiểu khí CO2 từ việc cắt giảm các nguồn năng lượng hóa thạch cũng khiến con người giảm bớt các vấn đề về sức khỏe có thể gặp phải.
- Tiết kiệm chi phí hiệu quả: Việc sử dụng các nguồn năng lượng xanh từ mặt trời, gió, thủy triều,… tạo ra một lợi ích kinh tế lâu dài. Sau một thời gian sử dụng, khi đã hoàn vốn, người sử dụng có thể tận hưởng lợi ích từ việc chuyển đổi sang năng lượng xanh.

Xu hướng năng lượng trong xã hội mới

Năng lượng xanh ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên khắp các quốc gia, vùng lãnh thổ. Rất nhiều các phát minh đã được sáng chế nhằm tối ưu hóa hiệu quả của việc chuyển đổi nguồn năng lượng thiên nhiên sang nguồn năng lượng xanh. Một số phát minh như trạm lưu trữ điện năng di động, trạm lưu trữ điện năng cho gia đình sử dụng kết hợp pin mặt trời giúp các cá nhân, hộ gia đình tiết kiệm được rất nhiều tiền điện và bảo vệ được môi trường.

Đa phần các sản phẩm trạm lưu trữ điện năng của Nuevopacks hiện nay đều được trang bị các cổng sạc, đầu ra đa dụng, tương thích với nhiều thiết bị. Bên cạch đó, các sản phẩm lưu trữ điện năng này đều có thể kết nối với các tấm pin năng lượng mặt trời giúp đảm bảo nguồn cung điện dồi dào và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Việc kết hợp sử dụng nguồn điện chính từ hóa thạch với việc sử dụng nguồn điện được lưu trữ từ những thiết bị lưu trữ điện năng và các thiết bị chuyển hóa điện năng từ năng lượng thiên nhiên sang năng lượng xanh là cần thiết trong bối cảnh xã hội ngày càng ô nhiễm và nhu cầu sử dụng điện năng ngày càng tăng cao.

Các thiết bị lưu trữ điện năng và chuyển hóa điện năng của Nuevopacks cũng được sử dụng làm nguồn điện chính ở những nơi hệ thống điện quốc gia không thể tới như các vùng biển, hải đảo,… Việc nghiên cứu ra các thiết bị lưu trữ điện năng tiên tiến giúp nâng cao và cải thiện cuộc sống của con người.

Tin tức
0
Cart

Call Us: 0901113899

Email: info@nuevopacks.vn